Sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của các dự án chung cư thu hút đông đảo khách hàng tham gia đầu tư và lựa chọn loại hình này làm nơi an cư. Giá thành của các sản phẩm bất động sản vẫn luôn tăng trưởng chóng mặt. Điều này tạo ra tình thế bất lợi cho những người mua có thu nhập thấp và muốn sở hữu cho mình một căn hộ chung cư. Vì vậy, hình thức mua chung cư trả góp đã xuất hiện để giải quyết vấn đề trên. Vậy có nên mua chung cư trả góp hay không? Hãy cùng Vinhomesgrandparkcity tìm hiểu về hình thức vay mua trả góp và trả lời cho câu hỏi này nhé!

Mua chung cư trả góp là gì?

Trả góp được hiểu là người mua nhà cần thanh toán trước một khoản tiền nhất định và phần còn lại sẽ được trả theo hình thức vay vốn. Chủ đầu tư chung cư thường liên kết với ngân hàng để hỗ trợ vay mua nhà cho khách hàng lên đến 70% giá trị căn hộ. Bạn có thể thực hiện vay bằng cách thế chấp chính căn hộ đó hoặc những tài sản khác tương đồng về giá trị. Với mức lãi suất đã được thỏa thuận trước đó, số tiền gốc và lãi sẽ cần được thanh toán theo kỳ hạn đã quy định. 

có nên mua chung cư trả góp

Sở hữu cho mình một căn hộ chung cư thông qua hình thức trả góp

Đánh giá ưu và nhược điểm khi mua chung cư trả góp

Mua chung cư trả góp có những ưu và nhược điểm gì? Dưới đây là một số đặc điểm của hình thức này bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm

Đảm bảo pháp lý

Để mua chung cư trả góp, khách hàng cần trải qua quá trình xét duyệt chặt chẽ sau:

 • Đảm bảo thông tin thẻ tín dụng là chính chủ.
 • Xác định thu nhập của người có nhu cầu vay.
 • Xác thực giá trị căn chung cư, để xét duyệt số tiền được vay.
có nên mua chung cư trả góp

Pháp lý căn hộ là vấn đề cần được xem trọng

Giá trị căn hộ có vai trò quan trọng trong việc xác định số tiền bạn có thể vay từ ngân hàng. Để đảm bảo được điều này, căn hộ đó cần được cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý bởi một chủ đầu tư uy tín. Ngân hàng sẽ xét duyệt vô cùng kỹ lưỡng các giấy tờ của căn hộ. Các vấn đề bất thường phát sinh sẽ khiến quá trình vay vốn mua căn hộ của bạn có nguy cơ cao là thất bại. 

Hình thức mua chung cư trả góp thông qua vay vốn ngân hàng còn mang đến cho bạn những thuận lợi về pháp lý. Khách hàng sẽ hạn chế gặp phải những tình huống rủi ro, thiệt hại tiền của. Các chuyên gia cao cấp của ngân hàng sẽ tra soát chất lượng thực tế của căn hộ, phần nào giúp bạn loại bỏ được các căn hộ không đảm bảo về khía cạnh pháp lý.

Giảm áp lực tài chính

Tâm lý tiết kiệm đủ tiền để mua một sản phẩm nào đó, thường thấy ở nhiều người, sẽ không thể áp dụng đối với các loại hình bất động sản hiện nay. Giá đất, giá nhà đất và giá chung cư luôn có xu hướng tăng mạnh trong vài năm trở lại đây. Vì thế, tốc độ tiết kiệm tiền của bạn khó có thể bắt kịp các căn hộ với mức giá biến đổi liên tục và không ngừng. 

Vậy trong tình huống giá cả đất, nhà đất tăng trưởng mạnh mẽ, bạn có nên cân nhắc mua chung cư trả góp hay không? Phương án được đề cập sau đây sẽ là câu trả lời hợp lý nhất cho bạn:

 • Khi đã quyết định mua chung cư trả góp, bạn chỉ cần trả trước 20% giá trị căn hộ, là đã có thể sở hữu cho mình một căn hộ trọn vẹn. Bạn sẽ thanh toán phần còn lại thông qua hình thức trả góp, với số tiền cần đóng đã được chia ra từng khoản nhỏ theo từng năm. Rõ ràng, gánh nặng tài chính của bạn đã được giảm thiểu đáng kể nếu lựa chọn mua chung cư trả góp.
có nên mua chung cư trả góp

Nỗi lo tài chính khi có ý định mua căn hộ chung cư

Không phải dốc sạch túi tiền

Toàn bộ số tiền tiết kiệm của bạn đều được sử dụng để mua đứt một căn hộ sẽ là một phương án khá rủi ro. Các trường hợp phát sinh buộc bạn phải có sẵn một khoản tiền để xử lý, khi đó, bạn lại vướng vào các rắc rối không ngờ khác. 

có nên mua chung cư trả góp

Sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua căn hộ là một phương án khá rủi ro

Với lựa chọn mua nhà chung cư trả góp, bạn có thể giữ lại một khoản tiền nhất định, giúp bạn xoay xở trong các tình huống khẩn cấp. Ngoài những chi tiêu cho sinh hoạt hay sở thích cá nhân, tài chính của bạn sẽ khá thong thả, chỉ cần đáp ứng cho các khoản lãi ngân hàng mỗi tháng.

Có nhiều lựa chọn an cư

Nếu ngân sách của bạn còn khá eo hẹp, mua nhà chung cư ở khu vực ngoại thành hoặc mua trả góp là các giải pháp tối ưu cho bạn. Chung cư gần trung tâm đô thị thường nổi bật với những ưu điểm về vị trí, dịch vụ tiện nghi đa dạng và việc này tương đương với giá thành vô cùng cao của căn hộ. Tất nhiên mức chi phí này sẽ không phù hợp với nguồn tài chính cá nhân của nhiều người. 

Mua chung cư ở xa trung tâm thành phố tưởng chừng là lựa chọn thích hợp nhất với số tiền hiện có của bạn, nhưng kèm theo đó là vô số điều bất tiện trong cuộc sống thường ngày: đi làm/ đi học xa, thời gian di chuyển vào trung tâm xa, thời gian cho gia đình sẽ ít lại, tốn chi phí cho xe cộ,… Thay vào đó, hình thức mua chung cư trả góp lại mang lại nhiều lợi ích hơn lựa chọn trên.

có nên mua chung cư trả góp

Chung cư gần khu vực trung tâm mang đến nhiều lợi ích

Ngoài số tiền trả góp hàng tháng, bạn chỉ cần chi tiêu một khoản tiền nhỏ cho việc đi lại, ăn uống hàng ngày cùng các nhu cầu sinh hoạt tất yếu khác. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của bạn được nâng cao.

Giúp bạn vượt qua lạm phát

Ngay tại thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, chúng ta chứng kiến sự gia tăng không ngừng của giá cả vật chất và sự mất giá, lạm phát của đồng tiền. Mua chung cư trả góp là một biện pháp hạn chế ảnh hưởng của lạm phát cực kỳ khôn ngoan và tối ưu cho những gia đình có thu nhập không cao.

Bên cạnh đó, ta không thể bỏ qua các lợi thế của hình thức mua trả góp chung cư như:

 • Giá bán chính thức của chung cư thường thấp hơn giá nhà đất.
 • Chung cư là một sản phẩm đầu tư sinh lời đầy hứa hẹn. Bạn cũng có thể tận dụng nó để làm nơi kinh doanh, buôn bán.
 • Mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi.
 • Thủ tục cho vay đơn giản và tiết kiệm thời gian.
có nên mua chung cư trả góp

Lạm phát giá cả thị trường

Vậy mua chung cư trả góp có phải là một quyết định sáng suốt? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của gia đình bạn. Để giúp bạn có một một cái nhìn tổng quan hơn về hình thức mua trả góp, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các nhược điểm thường thấy của hình thức này. 

Nhược điểm

 • Căn hộ chung cư thường được xây dựng thành một khối liên kết cố định, với sự đồng đều về thiết kế. Do đó, nhu cầu và sở thích của một số khách hàng sẽ không thể được đáp ứng với loại hình thiết kế sẵn này. 
 • Với những chung cư có giá bán tầm trung, chất lượng xây dựng thường không được đánh giá quá cao.
 • Khách hàng mua trả góp cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng định kỳ hàng tháng, theo như thỏa thuận trong hợp đồng.
có nên mua chung cư trả góp

Mẫu thiết kế chung cho căn hộ chung cư thông thường

Có nên mua chung cư trả góp không?

Có nên mua chung cư trả góp không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Các chuyên gia đã nhận định rằng mua nhà trả góp chính là phương thức đầu tư hợp lý, an toàn và bền vững, đặc biệt với các cặp vợ chồng trẻ hoặc người có thu nhập thấp. 

Ngay sau khi ký thỏa thuận mua trả góp, số tiền bạn cần thanh toán trước khoảng 700 – 900 triệu đồng/căn hộ. Quá trình sở hữu một căn hộ hoàn chỉnh diễn ra vô cùng nhanh chóng và phần tiền còn lại cần được thanh toán vào định kỳ hàng tháng.

Thời hạn trả góp được các ngân hàng triển khai hiện nay là 20 năm và có thể hơn. Thời gian thanh toán dài hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, vì số tiền lãi mỗi tháng bạn cần phải trả được giảm đi đáng kể.

có nên mua chung cư trả góp

Thực hiện vay vốn mua nhà tại ngân hàng chính thống

Ở thời điểm này, giá bán bất động sản được giữ ở mức ổn định và lãi suất cho vay của ngân hàng có xu hướng giảm. Theo các chuyên gia, điều kiện hiện tại rất thuận lợi để mua chung cư trả góp. Tuy vậy, các gia đình cũng cần xem xét về thu nhập hàng tháng có đủ đáp ứng số tiền lãi định kỳ hay không, giúp hạn chế các rủi ro hay trở ngại không đáng có trong tương lai. 

Một số trường hợp người mua không có khả năng thanh toán khoản vay trả góp. Để tránh tình trạng trên, ngân hàng sẽ xác định số tiền nợ gốc và lãi suất định kỳ hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập thực tế của gia đình.

Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp

có nên mua chung cư trả góp

Các yếu tố cần xem xét khi mua chung cư trả góp

Bên cạnh vô số lợi ích tài chính, mua chung cư trả góp cũng mang nhiều nguy cơ rủi ro tiềm tàng, dễ gây thiệt hại lớn cho bạn. Do đó, để quá trình mua trả góp được diễn ra suôn sẻ và thành công, người mua nên lưu ý một số điểm sau đây:

 • Bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng các khía cạnh quan trọng của dự án như: cơ sở hạ tầng, giá bán, dịch vụ tiện ích, hệ thống an ninh và bảo an,… Đây còn là những yếu tố tất yếu để tạo nên một cuộc sống chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.
 • Tập trung lựa chọn các chủ đầu tư uy tín và chuyên nghiệp, điều này phần nào thể hiện qua chất lượng công trình và tiến độ bàn giao dự án thực tế. Qua đó, giúp bạn tránh được những rủi ro, bất lợi trong tương lai.
có nên mua chung cư trả góp

Quá trình bàn giao nhà sau khi ký kết

 • Vấn đề pháp lý cần được quan tâm tuyệt đối, dự án chung cư không thuộc diện quy hoạch của nhà nước. 
 • Trước khi quyết định ký hợp đồng, bạn cần đọc kỹ điều khoản hợp đồng, đảm bảo phần quyền lợi của mình. Ngoài ra, một hợp đồng uy tín cần nêu rõ ràng và minh bạch các điều khoản.
 • Cần dự chi và tính toán chính xác thu nhập hàng tháng của bạn, đảm bảo khả năng chi trả các khoản lãi vay sau khi mua nhà.
có nên mua chung cư trả góp

Tính toán số tiền cần chi trả cho việc sở hữu một căn nhà

 • Mỗi ngân hàng có chính sách cho vay mua nhà trả góp khác nhau. Vì thế, bạn nên lựa chọn sản phẩm vay của ngân hàng nào phù hợp với khả năng của mình và gia đình.

KẾT LUẬN

Thông qua bài viết trên, Vinhomesgrandparkcity tin rằng bạn đã có cho mình một cái nhìn tổng quan về hình thức vay mua chung cư. Để giải đáp cho câu hỏi có nên mua chung cư trả góp, người mua cần cân nhắc về tình hình tài chính cùng nhu cầu hay sở thích cá nhân để có được quyết định phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật thêm các xu hướng bất động sản mới nhất tại Vinhomesgrandparkcity.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

tiêu chuẩn bàn giao origami

Chi tiết tiêu chuẩn bàn giao Origami

Tiêu chuẩn bàn giao Origami được quản lý nghiêm ngặt và minh bạch bởi chủ đầu tư. Trước khi sản phẩm được đưa đến khách hàng đều được kiểm tra...

Chi tiết thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Vinhomes Grand Park

Căn hộ 3 phòng ngủ Vinhomes Grand Park là sản phẩm tuyệt mỹ của Vinhomes Grand Park, căn hộ đem đến sự thời thượng, quý phái cùng hệ thống tiện ích hiện...

Nội thất bàn giao The Beverly

Nội thất bàn giao Beverly Vinhomes Grand Park

Nội thất bàn giao The Beverly là tiêu chuẩn được nhiều khách hàng đầu tư lựa chọn. Nhờ vào tính minh bạch, rõ ràng kèm theo đó là những dòng sản phẩm đa...

Tiện ích Glory Heights Vinhomes Grand Park

Tiện ích Glory Heights Vinhomes Grand Park

Khi nhắc đến những dự án đang được săn đón nhất hiện nay, ta không thể bỏ qua đại đô thị Vinhomes Grand Park. Nổi bật với những tiềm năng phát triển...

Chi tiết mặt bằng Manhattan Glory Quận 9

Vinhomes Grand Park đã không còn xa lạ với những loại hình sản phẩm nhà ở đa công năng, hiện đại và còn đáp ứng rất nhanh chóng các xu hướng thiết kế....

Mặt bằng Rainbow

Chi tiết các tòa căn hộ trên mặt bằng The Rainbow 

Trên bản đồ Vinhomes Grand Park, mặt bằng Rainbow được quy hoạch đồng bộ về hệ thống cảnh quan và các tiện ích đem đến trải nghiệm sống đẳng cấp cho...

Phí trước bạ khi mua chung cư

Cách tính phí trước bạ khi mua chung cư

Khi bắt đầu kế hoạch mua chung cư, cần lưu ý đến phí trước bạ – một chi phí quan trọng liên quan đến chuyển nhượng bất động sản. Việc hiểu rõ...

Phí chuyển nhượng chung cư

Phí chuyển nhượng chung cư là bao nhiêu? Do bên nào chịu?

Phí chuyển nhượng chung cư là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi chung của những ai đang có ý định thực hiện việc giao dịch loại hình bất động sản. Việc tìm...

Chi phí ở chung cư mỗi tháng

Chi phí ở chung cư mỗi tháng là bao nhiêu?

Khi tiến hành mua căn hộ thì vấn đề chi phí chung cư mỗi tháng là điều mà ai cũng quan tâm. Chi phí này là một phần quan trọng trong việc quản lý tài chính...

Chung cư hướng tây bắc có nóng không

Chung cư hướng tây bắc có nóng không?

Quyết định về việc có nóng hay không trong một căn hộ chung cư hướng tây bắc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả vị trí địa lý, thiết kế...

Mua chung cư xem hướng cửa hay ban công

MUA CHUNG CƯ XEM HƯỚNG CỬA HAY BAN CÔNG

Cũng như mua nhà đất, việc chọn một căn hộ chung cư cũng đòi hỏi sự xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng từ phía người mua, một trong những yếu tố quan trọng...

Có nên mua chung cư gần thang máy

Có nên mua chung cư gần thang máy hay không?

Để đưa ra lựa chọn có nên mua chung cư gần thang máy hay không cần cân nhắc nhiều yếu tố. Vì ngoài những tiện lợi về việc di chuyển, thì căn hộ gần...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!